TIẾT ĐỌC SÁCH THƯ VIỆN: LOMOERS VÀ NHỮNG ĐIỀU TRÂN QUÝ HỌC ĐƯỢC TỪ SÁCH

“Mỗi cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trên tay.” Sách chính là cánh buồm tri thức đưa ta đến những chân trời mơ ước. Để học sinh thêm yêu sách, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cùng những bài học quý giá mà kho tàng sách mang lại, trường Tiểu học Lômônôxốp đã tổ chức các tiết dạy học đọc sách cho học sinh của tất cả các khối lớp.

Mỗi năm nhà trường đều mua mới bổ sung nguồn sách cho thư viện cũng như cập nhật các cuốn sách mới.

Thay vì thụ động trong việc học tập, chúng ta có thể chủ động tiếp nhận thêm nhiều kiến thức hơn thông qua việc đọc sách. Những cuốn sách về mọi lĩnh vực từ văn hóa, địa lý, lịch sử, khoa học cho đến những cuốn truyện tranh cổ tích đầy màu sắc hay kỹ năng sống với những bài học thực tế gần gũi tất cả sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cho học sinh. Hãy để việc đi học của trẻ là niềm vui và sách cũng giống như những người bạn đồng hành cùng với các con trên mỗi chặng đường.

Các tiết học đọc sách thư viện của trường sẽ được sắp xếp theo chủ đề, mỗi tháng học sinh sẽ được tìm hiểu một chủ đề cùng các cuốn sách trong chủ đề đó. Thư viện trường Tiểu học Lômônôxốp thiết kế với không gian mở chính là nơi các học sinh có thể thỏa sức tìm kiếm sách cũng như tìm cho mình một không gian đọc vô cùng lý tưởng. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, học sinh phải học tập qua mạng internet nhưng văn hóa đọc vẫn luôn được quan tâm. Tủ sách của mỗi Lomoers sẽ được các con chia sẻ, từ đó những cuốn sách yêu thích được giới thiệu với bạn bè và thầy cô cùng với những bài học bổ ích.

Tháng 8 với chủ đề kỹ năng sống học sinh sẽ có những bài học bổ ích từ những câu chuyện mang lại kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề thường gặp như: Chuột Típ đi học muộn, Tớ không biết bơi đâu, Mẹ không phải người giúp việc. Tháng 9, các cuốn sách giới thiệu về kỹ năng sống để trẻ biết cách xử lý tình huống gặp phải và giữ an toàn cho bản thân như cuốn: Lời chào đi trước, Làm sao để tiết kiệm tiền, thủ thỉ kiến thức lớp 4,5, Tạm biệt nhé tính lười biếng.

Mỗi cuốn sách đều mang một thông điệp ý nghĩa, truyền tải những bài học đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh

Trong tháng 10 với ngày lễ 20/10 đã có rất nhiều cuốn sách giới thiệu đến học sinh về chủ đề tình cảm gia đình giúp các con biết quý trọng, yêu thương những người thân yêu trong gia đình như cuốn: Con yêu bố chừng nào, Mãi yêu con, Mẹ yêu ai nhất, Không gia đình. Bên cạnh đó các cuốn sách còn cho thấy vai trò quan trọng của gia đình trong cuộc sống của mỗi người để từ đó học sinh biết sống có trách nhiệm, quan tâm đến những người thân yêu. Từ những câu chuyện học sinh đã biết sẻ chia những công việc gia đình với bố mẹ, tự tay làm những món quà nhỏ tặng người thân hay gửi lời yêu thương đến người thân qua câu chúc, làm thiệp.

Tháng 11 với chủ đề thầy cô, bạn bè mái trường hướng đến ngày lễ 20/11 với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” đã được giáo viên giới thiệu đến học sinh nhiều đầu sách hay: Chúng con yêu cô giáo, Người thầy kỳ lạ, Chu Văn An, Tottochan bên cửa sổ, Điều kỳ diệu. Từ những câu chuyện ý nghĩa, cảm động đã cho học sinh bài học sâu sắc về sự quan trọng của giáo dục trong đời sống. Bên cạnh phong trào thi đua học tốt còn có nhiều câu chuyện từ chính học sinh chia sẻ về kỷ niệm đi học dưới mái trường mình gắn bó.

Sau mỗi câu chuyện, các con học sinh sẽ trả lời câu hỏi về nội dung bài học để từ đó ghi nhớ sâu hơn những thông điệp mà cuốn sách gửi đến độc giả

Tháng 12 với chủ đề “Tiếp bước cha anh”, các Lomoers được tìm hiểu những cuốn sách về các vị anh hùng dân tộc như: Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng. Qua những trang sách hào hùng về một thời khói lửa, bão đạn nhưng đầy tự hào về tinh thần quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của thế hệ đi trước đã phần nào giúp các em thấy được sự hi sinh hết mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của những chiến sĩ cụ Hồ.

Bên cạnh những cuốn sách về chủ đề: “Tiếp bước cha anh” thì những cuốn sách về chủ đề: “Giáng sinh an lành” cũng được các Lomoes rất quan tâm

Việc đọc sách rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. Đọc sách là một thói quen tốt luôn được các Lomoers duy trì đều đặn và chính những trang sách đó sẽ chắp cánh cho ước mơ của mỗi bạn học sinh. Hãy đến với thư viện trường Tiểu học Lômônôxốp nơi hứa hẹn sẽ còn rất nhiều cuốn sách hay để các bạn học sinh thỏa sức khám phá.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn