LOMOERS RÈN VĂN HÓA ĐỌC VÀ NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN TỪ NHỮNG TRANG SÁCH

Rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh, giúp các con nâng cao sự hiểu biết và phát triển kỹ năng sống là một nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục của trường Tiểu học Lômônôxốp.
Tháng 11 với chủ đề “Mái trường, thầy cô, bạn bè”, các Lomoers khối 5 đã được gặp gỡ Auggie – một cậu bé có gương mặt dị tật bẩm sinh. Vốn dĩ Auggie được học ở nhà nhưng bằng tất cả tình yêu thương, sự can đảm, bố mẹ đã quyết định đưa Auggie đến trường để hòa nhập với cuộc sống mới, dù biết rằng điều đó có thể làm tổn thương cậu, khiến cho khuôn mặt cậu càng thêm méo mó không phải vì những vết mổ đã được chỉnh sửa khâu vá nhiều lần mà chính những lời chế giễu, thì thầm sau lưng cậu bé. Tuy nhiên bố mẹ đã có một quyết định đúng đắn, trường học đã mở ra cơ hội cho Auggie đối mặt với nỗi sợ của mình và tìm cách khắc phục khuyết điểm khi được thầy cô giáo và bạn bè ở bên.

Không làm cho độc giả thất vọng, cậu bé Auggie đã chứng tỏ giá trị thực sự của mình không nằm ở vẻ ngoài xấu xí, mà ở tâm hồn. Cậu đã sống như một cây xương rồng kiên cường trên sa mạc khô cằn với khao khát sống vô cùng mãnh liệt với một ý chí và trái tim rộng lớn. Sự hiện diện của Auggie truyền cảm hứng cho bất kỳ ai từng gặp cậu bé, là điều kỳ diệu từ chính sự yêu thương, liên kết của con tim.

Từ hình ảnh về cậu bé Auggie trong cuốn sách “Điều kỳ diệu” của tác giả R.J.Palacio, Lomoers hiểu được rằng mỗi chúng ta đều có những câu chuyện của riêng mình, hãy dũng cảm đối diện với cuộc sống và tìm được giá trị tốt đẹp nhất của bản thân.
Đọc sách hàng ngày và suy ngẫm những thông điệp giàu ý nghĩa, sau đó chia sẻ những đầu sách hay cùng bạn bè là những điều Lomoers thực hiện để rèn luyện văn hóa đọc, qua đó giúp các con nuôi dưỡng tâm hồn và làm giàu vốn tri thức.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn