KHƠI DẬY TÌNH YÊU VỚI SÁCH QUA TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN ONLINE CÙNG LOMOERS

Tổng thống Barack Obama từng nói “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Quả thật đúng như vậy. Việc đọc và hình thành văn hóa đọc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đặc biệt là với lứa tuổi học đường trong thời đại mới. 

Tầm quan trọng của việc đọc sách với trẻ nhỏ

Sách là một người bạn đồng hành không thể thiếu của các con trong hành trình tiếp nhận tri thức. Đọc sách mang lại nhiều ích lợi khác nhau cho cuộc sống của con người. Sách phục vụ nhiều đối tượng, nhiều ngành nghề, lứa tuổi. Với trẻ em, đọc sách đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhưng trước hết phải xác định rằng, lứa tuổi thiếu nhi là giai đoạn quan trọng nhất trong việc hình thành thế giới quan, sự hiểu biết và đặc trưng tính cách của các em. Mà các em còn nhỏ, khả năng nhận thức thế giới còn ở phạm vi hẹp nên sách được coi là phương tiện tốt nhất giúp các em tích lũy kiến thức, mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

Đọc sách là một nét văn hóa học đường cần được ưu tiên phát triển

Với trẻ, sách là một thế giới mới lạ. Nó cung cấp kiến thức bổ ích, khám phá những điều lý thú xung quanh và những cuộc phiêu lưu. Qua sách, trẻ phân biệt được cái đúng cái sai, cái thiện cái ác trong cuộc sống.

Như vậy, sách góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn cho bé yêu một quyển sách phù hợp lứa tuổi.

Hình thức tiếp cận sách mới mẻ

Hiện nay, trong thời khóa biểu của mỗi lớp sẽ được bố trí một tiết học thư viện hàng tuần. Thời gian của mỗi tiết học thư viện đều có thời gian tương đương với các tiết học khác. Trong tiết đọc thư viện có các hoạt động đọc chính giúp phát triển thói quen đọc sách của học sinh. Những hoạt động đọc không tập trung vào dạy kỹ năng đọc mà mục đích chính của tiết đọc thư viện là hình thành và phát triển thói quen đọc sách .

Tuy nhiên, khi trẻ có thói quen đọc sách thì kỹ năng đọc sách phát triển ; kỹ năng đọc sách phát triển thì học sinh sẽ đọc tốt đồng thời sẽ phát triển về tư duy ngôn ngữ cũng như học tập được nhiều điều bổ ích.

Nếu như trước đây, học sinh có thể tiếp cận tận tay những cuốn sách bổ ích ngay tại thư viện của nhà trường thì hiện nay, với các tiết học thư viện online, Lomoers còn được tiếp cận các đầu sách mới bằng một hình thức độc đáo khác.

Tiết học thư viện online mở ra khả năng tiếp cận sách theo hình thức mới

Trong mỗi tiết học online, Lomoers sẽ được cô giáo giới thiệu sách qua slide bài giảng mà cô đã dày công chuẩn bị đồng thời có link đọc sách online tiện dụng mà cô gửi kèm.

Bên cạnh hoạt động đọc là các hoạt động vui chơi nhẹ nhàng, viết tranh hoặc vẽ những điểm mình yêu thích từ cuốn sách mình vừa được học; trao đổi với cả lớp về suy nghĩ, cảm nhận của bản thân từ việc đọc cuốn sách. Giáo viên sẽ tham gia các cuộc thảo luận trực tiếp cùng các con trong tiết học và tổng kết hoạt động đọc sách với tiết Hoạt động sáng tạo, có thể là tham gia các trò chơi bác học nhí, nhà kể truyện thiên tài do cô tổ chức, hoặc các con sẽ viết nhật ký đọc vào mỗi buổi học cuối tháng.

Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong tiết học thư viện online 

Tiết học thư viện đem đến cái nhìn tích cực cho Lomoers về việc đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong lứa tuổi học đường. Các con không chỉ hăng say, hứng thú hơn trong việc đọc sách mà còn giúp rèn luyện, tích lũy vốn từ ngữ, rèn luyện đạo đức, lối sống đồng thời khơi gợi được khả năng sáng tạo để áp dụng trong cuộc sống và học tập tại trường.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn