TOÀN CẢNH LỄ “TRI ÂN THẦY CÔ” ĐONG ĐẦY CẢM XÚC DƯỚI MÁI TRƯỜNG LIÊN CẤP

Tôn sư trọng đạo là một truyền thống của ông cha ta từ ngàn xưa để lại, nay đã trở thành một nếp nghĩ một nếp sống của người Việt Nam. Ngày 20/11 đã khắc sâu và tâm thức của bao người con đất Việt – đó là một ngày vui, ngày hội của toàn dân, đặc biệt là của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các thế hệ học trò.

Bác Hồ kính yêu, người thầy giáo mẫu mực của dân tộc ta đã nói:

“Vì lợi ích mười năm phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm phải trồng người”

Lời dạy của Bác đã khẳng định vai trò, vị trí của nghề dậy học.

Sáng ngày 19/11/2020, hoà chung với khí vui tươi, phấn khởi của cả nước. Thầy và trò Trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Tri ân thầy cô”

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Hội đồng quản trị hệ thống liên cấp Lômônôxốp, đại diện Ban phụ huynh, các vị khách quý cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm Nhà trường và các em học sinh trường Liên cấp Lomonoxop Tây Hà Nội

Mở đầu chương trình các con học sinh bậc Tiểu học đã mang đến bầu không khí vui tươi thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo thông qua liên khúc múa hát “Em yêu trường em- Những bông hoa, những bài ca

Nếu như phần trình diễn của các con học sinh thể hiện sự vui tươi, sôi động thì tiết mục múa “Đi học” của các cô giáo Tiểu học lại có nét dịu dàng, mềm mại, mang đầy màu sắc núi rừng với “Hương rừng thơm đồi vắng, nước suối trong thầm thì”

Sau phần văn nghệ mở màn và nghi lễ Chào cờ, Cô Dương Ngọc Bảo – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Cô Ngọc Bảo đã khẳng định tầm quan trọng của nghề giáo và vai trò của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Cô nhấn mạnh “Các nhà giáo Việt Nam, bằng sự tận tâm, tận tình, yêu nghề mến trẻ, bằng nhân cách và trí tuệ của mình đang đóng góp một phần quan trọng để dạy dỗ, bồi dưỡng các con học sinh, có đạo đức có kiến thức, có sức khỏe, có kỹ năng sống và tinh thần vượt khó để xây dựng trường lớp ngày càng phát triển và đi lên. Các thầy cô giáo luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng phấn đấu dạy tốt, học tốt”. Đồng thời cô Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong Hội đồng Quản trị, các bậc phụ huynh học sinh – những người luôn sát cánh đồng hành với thầy và trò từ những ngày đầu của năm học.

Buổi lễ đã biểu dương các thầy cô giáo đã có thành tích tốt trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đó là các cô Bùi Thị Phượng, thầy Đào Quốc Bình, cô Nguyễn Tùng Lâm, cô Nguyễn Thị Thúy, cô Phạm Thị Tú Anh và cô Phí Thị Thanh Huyền. Đây là những thầy cô vừa giàu tâm huyết vừa giỏi nghiệp vụ Sư phạm, đã đóng góp cho sự khởi sắc của nhà trường. Đây là sự ghi nhận xứng đáng và kịp thời của Ban giám hiệu, các bậc phụ huynh và các em học sinh với những cống hiến của các thầy cô cho sự nghiệp giáo dục.

Ban đại diện cha mẹ học sinh – Chị Tạ Thu Trang đã gửi tới các thầy cô giáo lời cảm ơn vô cùng xúc động và những lời chúc tốt đẹp. Thay mặt các phụ huynh, chị đã gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm như để thay lời muốn nói về tình cảm bền chặt, tinh tưởng và đồng hành giữ phụ huỳnh và ngồi trường Liên cấp.

Em Lê Thảo My – Lớp 1A3 và em Nguyễn Minh Khang – Lớp 1A4 đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ nhân ngày 20/11. Với phong thái tự tin, các em học sinh đã thể hiện lòng biết ơn và những lời chúc tới các thầy cô bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh. Những tâm tư tình cảm của các em đã khiến các thầy cô và các vị khác quý có mặt tại buổi lễ vô cùng xúc động.

Đại diện Ban phụ huynh, Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu nhà trường trao phần thưởng cho những học sinh và các tập thể lớp đạt thành tích tốt trong các phong trào thi đua thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí hân hoan của ngày Nhà giáo Việt Nam, các thầy cô giáo của trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã cất vang lời ca thể hiện niềm tự hào và sự tâm huyết của mình thông qua ca khúc “Bài ca người giáo viên nhân dân

Cuối buổi lễ, các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên trong nhà trường, đã cùng tiến về khu vực sân khấu, đón nhận những tấm thiệp yêu thương, chứa đựng những tâm tư tình cảm và những lời chúc do chính tay học sinh viết tặng. Một hình ảnh đẹp và đầy cảm xúc, chắc chắn thầy và trò sẽ không thể nào quên.

Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Kính chúc các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên cùng toàn thể các con học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các thầy cô mãi là những đoá hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người, chúc Hệ thống Liên cấp Lômônôxốp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

 

 

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn