Tập huấn ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong giáo dục trẻ Mầm non

Hệ thống liên cấp Lômônôxốp tổ chức tập huấn chuyên đềỨng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong giáo dục trẻ Mầm non” tại trường mầm non Lômônôxốp.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo phương pháp giáo dục tiên tiến dạy học hướng đến phát triển năng lực cho trẻ mầm non, ngày 21/22-11-2020 hệ thống liên cấp Lômônôxốp tổ chức tập huấn ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong giáo dục trẻ Mầm non. Buổi tập huấn phương pháp giáo dục STEAM có sự tham gia hướng dẫn của cô Trần Hằng – chuyên gia giáo dục mầm non cùng sự có mặt của cô Hoàng Thị Bưởi – Hiệu trưởng trường mầm non Lômônôxốp An Khánh, cô Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng trường mầm non Lômônôxốp, cô Bùi Thị Ngọc Hà – Hiệu trưởng trường mầm non Dương Nội và các giáo viên cốt cán của 3 trường mầm non trong hệ thống.

 

(Giảng viên Trần Hằng trong buổi tập huấn)

(Hiệu trưởng 3 trường mầm non trong hệ thống)

Các giáo viên tham gia buổi tập huấn đều hăng hái đưa ra ý tưởng, say mê thiết kế hoạt động giáo dục, mạnh dạn chia sẻ ý tưởng, băn khoăn của mình với cô Hằng. Tất cả đều rất thích thú với các bài tập thí nghiệm, các bài học STEAM về môn Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán, Nghệ thuật; hiểu hơn thế nào là giáo án 5E,…

(Giáo viên các trường hăng say trao đổi, thảo luận trong buổi tập huấn)

(Giáo viên thực hành làm thuyền du lịch, thuyền chở hàng)

Qua 2 buổi tập huấn đã giúp cho CBQL và giáo viên có cái nhìn tổng thể để hoàn thiện phát triển các ý tưởng:  biết xây dựng môi trường, thiết kế và tổ chức các hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ. Buổi tập huấn thật sự đã mang lại nhiều kiến thức mới và khơi gợi sự say mê, khả năng sáng tạo, lòng yêu nghề ham học hỏi của cán bộ – giáo viên trong nhà trường. Mở ra nhiều cơ hội và thách thức để Mầm non Lômônôxốp tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong nhà trường.

(Các cô giáo chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên Trần Hằng)

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn