SÔI NỔI GIỜ CHÀO CỜ TUẦN ĐẦU THÁNG 12 VỚI CHỦ ĐIỂM “TIẾP BƯỚC CHA ANH”

Sáng ngày 30/11 thầy và trò trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã mở đầu tuần học mới với tiết Chào cờ triển khai chủ điểm tháng 12 “Tiếp bước cha anh”. Giờ chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp mỗi học sinh biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh, biết chia sẻ để phát triển. Vì vậy, vào thứ hai hàng tuần, nhà trường tổ chức lễ chào cờ thật nghiêm trang, tạo sức lan tỏa đến tất cả cán bộ nhân viên cũng như học sinh toàn trường.

Trong buổi lễ trang trọng này, những việc làm hay, những hành động tốt, những tấm gương sáng được nêu gương, ghi nhận.Đó là tập thể lớp 1A5, 4A1 và 6A1.

Các Lomoer đã vô cùng hào hứng với chương trình giải đố có thưởng, với chủ đề “Tiếp bước cha anh”, các con học sinh đã cùng nhau tìm ra những từ khóa như: Đinh Bộ Lĩnh, sông Bạch Đằng, cờ Tổ Quốc…vv.

Những món quà nhỏ dành tặng cho các con học sinh sau mỗi câu trả lời đúng là nguồn động viên tinh thần giúp các con học sinh tham gia giải câu đố sôi nổi hơn.

Với vai trò là lớp trực tuần, tập thể lớp 4A1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đồng thời mang đến các tiết mục văn nghệ hấp dẫn gồm: Such a happy day….

…. Something just like this

…và khăn quàng thắm mãi vai em.

Để tiết sinh hoạt dưới cờ trở nên gần gũi và hấp dẫn đối với học sinh, các thầy cô phụ trách công tác Đoàn Đội trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã liên tục thay đổi chủ đề sinh hoạt, đặc biệt chọn những chủ đề có ý nghĩa như tìm hiểu về Lịch sử, truyền thống dân tộc, về tình bạn, vấn đề an toàn giao thông, quyền và nghĩa vụ của học sinh lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống, định hướng ước mơ, mối quan hệ với gia đình, bạn bè.… cho học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động như văn nghệ, biểu diễn tiểu phẩm, thi tìm hiểu, trò chơi, sân khấu hóa… giữa học sinh các khối, lớp.Qua đó, tiết sinh hoạt dưới cờ trở thành tiết học trải nghiệm khiến các em học sinh vô cùng hào hứng và mang lại hiệu quả cao.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn