PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÀ TRƯỜNG TRONG CÔNG TÁC GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG BÁN TRÚ

Hôm nay, ngày 09/12/2020, trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã được đón tiếp Ban đại diện hội CMHS tới kiểm tra chất lượng chăm sóc bán trú tại nhà trường. Đây là dịp để phụ huynh và nhà trường cùng phối kết hợp nhằm đánh giá thực trạng bán trú của các con học sinh.
Trong buổi làm việc, tổ kiểm tra bao gồm đại diện hội CMHS, ban giám hiệu nhà trường, tổ trưởng tổ Bán trú và nhân viên Y tế học đường đã cùng kiểm tra quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm, vệ sinh tại bếp ăn một chiều, thực phẩm theo thực đơn, hộp lưu mẫu thức ăn kiểm tra suất ăn thực tế, tổng hợp suất ăn, các giấy tờ liên quan đến kiểm định an toàn thực phẩm…
…đồng thời các khu vực uống nước, ngủ trưa, khu nhà vệ sinh… cũng được kiểm tra chặt chẽ.
Với quy trình chăm sóc bán trú minh bạch, an toàn và đảm bảo chất lượng phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của các con học sinh tại trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã hoàn toàn hài lòng và tin tưởng đồng hành cùng nhà trường.
Đây là một sự ghi nhận rất đáng quý từ phía phụ huynh dành cho mái trường Liên cấp.

Để bảo đảm bữa ăn bán trú  cho học sinh, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Việc lựa chọn các thực phẩm đầu vào được nhà trường đặc biệt quan tâm. Theo đó, trường ký hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm uy tín trên thị trường.

Khâu tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến cũng luôn được nhà trường chú ý. Theo đó, nhân viên phục vụ bếp ăn phải nắm vững kiến thức về an toàn thực phẩm, nguyên lý bếp một chiều, chế độ lưu mẫu thức ăn… Đội ngũ này được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay trong quá trình chế biến và chia thức ăn… Nhà bếp cũng thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, theo quy định của ngành về bếp ăn bán trú trường học.

Bên cạnh thực hiện an toàn thực phẩm, việc tính toán định lượng bữa ăn cho học sinh cũng cần thiết. Mỗi khẩu phần ăn được tính toán chất xơ, đạm, tinh bột ra sao để phù hợp với độ tuổi các em học sinh.

Trường liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội luôn sẵn sàng phối hợp cùng Ban đại diện hội CMHS trường để đem lại môi trường học đường tốt nhất cho các con học sinh, không chỉ ở phương diện học tập mà còn đảm bảo chất lượng bữa ăn, giấc ngủ tốt nhất cho các con.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn