LOMOERS TIỂU HỌC THAM DỰ KỲ THI VIOLYMPIC TOÁN – TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

Chiều ngày 19/1/2021 các bạn học sinh khối tiểu học trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã tham dự kỳ thi Violympic Toán – Tiếng Anh cấp trường.
Tin học là bộ môn được giảng dạy trong nhà trường từ khối lớp 1, vì vậy các Lomoers có thể áp dụng những kiến thức đã học và sử dụng máy tính thành thạo trong việc tham gia các cuộc thi trên Internet như Violympic Toán – Tiếng Viêt, Violympic Toán – Tiếng Anh…
Đây là sân chơi bổ ích góp phần nâng cao năng lực cho học sinh về kiến thức bộ môn Toán -Tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kĩ năng giải Toán và vận dụng thực hành công nghệ thông tin trong học tập.
Tham gia cuộc thi, các em học sinh đều hào hứng, quyết tâm hoàn thành bài. Cuộc thi đã diễn ra rất khách quan, nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá chính xác năng lực của từng học sinh.

Kinh nghiệm thi Violympic Toán, Tiếng Anh đạt kết quả cao dành cho Lomoers

Theo bộ form đề thi Violympic, 80% kiến thức cơ bản sẽ nằm trong SGK, 20% còn lại sẽ là các kiến thức nâng cao, tư duy, logic,… để phân loại trình độ học sinh. Như vậy, những lưu ý cần thiết và kinh nghiệm làm bài thi Violympic chắc chắn cần có sẽ là:

– Muốn đạt điểm cao, điểm giỏi, các em cần ôn luyện thêm nhiều dạng bài toán nâng cao giúp rèn luyện tư duy logic, bên cạnh đó là làm quen hơn với các dạng này nếu không may gặp phải trong khi thi.

– Do là một cuộc thi online, làm bài Violympic trực tuyến thông qua máy tính nên các em cũng cần rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng máy vi tính cơ bản. Đặc biệt việc rèn luyện kỹ năng gõ 10 ngón là rất cần thiết.

Hơn hết, thời gian chính là một trong những chìa khóa quan trọng để các em có thể dành lợi thế hơn so với các thí sinh khác, và gõ 10 ngón tốt không chỉ giành lợi thế về thời gian làm bài mà còn là ưu thế khi so sánh kết quả điểm số.

– Hãy học hỏi thêm mẹo tính nhanh, cách làm toán nhanh mà những người có kinh nghiệm đi trước truyền dạy để có thể tìm ra đáp án nhanh, nếu không có ai có kinh nghiệm, học sinh có thể truy cập các clip hướng dẫn cách tính nhanh trên YouTube. 

Riêng đối với Toán Tiếng Anh, các em cần rèn luyện thêm vốn từ vựng Tiếng Anh về Toán để không bỡ ngỡ khi làm bài thi.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn