LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG TIỂU HỌC LÔMÔNÔXỐP

Trường Tiểu học Lômônôxốp  tiền thân là trường Tiểu học dân lập Phù Đổng, được thành lập theo quyết định số 1719/QĐ – UB ngày 07 tháng 05 năm 1997 của UBND Thành phố Hà Nội. Đến năm 2004, Trường Tiểu học dân lập Phù Đổng được đổi tên thành Trường Tiểu học dân lập Lômônôxốp theo quyết định số 560/QĐ – UB ngày 28 tháng 5 năm 2004  của UBND quận Cầu Giấy. Tháng 5/2013, theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, trường được đổi tên là Trường Tiểu học Lômônôxốp.

 Giai đoạn 1: Từ ngày thành lập trường tháng 5/1997 đến tháng 5/2004. 

  • Tên trường: Trường mang tên trường Tiểu học dân lập Phù Đổng
  • Tổng số học sinh giai đoạn 1 đã qua đào tạo của trường: 1122 học sinh
  • Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn, đội ngũ giáo viên còn non trẻ nhưng trường tiểu học dân lập Phù Đổng cũng đã đạt được một số thành tích nhất định. Trường có nhiều học sinh giỏi như em Nguyễn Hữu Hưng, em Nguyễn Hoàng Như Ngọc, Lớp 4A đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quận Cầu Giấy, em Nguyễn Cam Ly, Lớp 4A giải Nhất thi kể chuyện cấp Thành phố, em Vương Kim Cúc, Lớp 2A đạt giải Nhất kì thi viết chữ đẹp cấp Thành phố.

Giai đoạn 2: Từ tháng 5/2004 – đến tháng 6/2017.

  • Tên trường:

– Từ tháng 5/2004 – tháng 4/2013: Trường đổi tên thành Trường Tiểu học dân lâp Lômônôxốp.

– Từ tháng 5/2013 đến nay: Trường đổi tên chính thức thành Trường Tiểu học Lômônôxốp.

  • Tổng số học sinh giai đoạn 2 đã qua đào tạo của trường: 5596 học sinh.

Hàng năm, trường đạt 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, 90% học sinh xếp loại học lực khá giỏi, trong đó 70% xếp loại giỏi. Học sinh tốt nghiệp đạt 100% khá, giỏi. Số lượng học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố năm sau tăng hơn năm trước. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Tiếng Anh, Giải Toán qua Internet cấp Thành phố. Một số học sinh đạt giải cấp Quốc gia, Quốc tế… Rất nhiều học sinh đã đỗ vào các trường Amsterdam, Marie Curie, Nguyễn Tất Thành, Lương Thế Vinh và các  trường chất lượng cao trong Thành phố. Tiêu biểu là các em Trần Tú Anh giải Nhì Olympic tiếng Anh cấp Thành phố, Bùi Trần Phương Dung giải Ba Olympic tiếng Anh  cấp Thành phố.

Ngoài việc học tập, rèn luyện, học sinh được nhà trường tạo mọi điều kiện để phát triển năng khiếu như cờ vua, cờ tướng, bóng đá, Taekwondo, võ thuật…Nhiều học sinh đạt giải cờ toàn quốc như em Lê Mai Tuệ Anh, em Lê Việt Bách, em Nguyễn Trần Trung Hiếu… Đội bóng đá của nhà trường luôn luôn dẫn đầu khối tiểu học nhiều năm của quận Nam Từ liêm…

Giai đoạn 3: Từ tháng 7/2017 đến nay:

Từ năm 2017 – 2018, trường chuyển về địa điểm mới tại ô đất Khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu của học sinh nhằm giúp các con có cơ hội khám phá năng lực của bản thân, đồng thời trang bị những kỹ năng sống cần thiết để trẻ suy nghĩ tích cực, sống có trách nhiệm. Chú trọng rèn luyện kĩ năng tự phục vụ, tính tự lập giúp các con chủ động trong cuộc sống là một trong những nội dung quan trọng mà nhà trường đề ra. Cũng từ năm học này, bên cạnh Hệ đào tạo cơ bản, nhà trường chính thức triển khai thêm Hệ Tiếng Anh tăng cường kết hợp cùng Trung tâm Anh ngữ ILA. Song song với chương trình dạy học theo chuẩn Bộ GD&ĐT, học sinh được học Tiếng Anh, với các giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm, giúp các con thêm tự tin trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Hệ Tiếng Anh tăng cường của trường Tiểu học Lômônôxốp ngày càng khẳng định được chất lượng đào tạo và nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn