LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON LÔMÔNÔXỐP

Trường Mầm non Lômônôxốp được xây dựng trong cùng khuôn viên trường Tiểu học Lômônôxốp – Địa chỉ : Ô đất TH, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; được thành lập theo quyết định số 170/QĐ – UB ngày 30 tháng 01 năm 2007 của UBND huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Giai đoạn 1: Từ ngày thành lập trường ngày 30/1/2007 đến tháng 12/2019: Hoạt động tại địa chỉ: Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  • Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 12-20 CNGV, NV/ năm.
  • Tổng số học sinh giai đoạn 1 đã qua đào tạo của trường: 1.000 học sinh.
  • Tổng số lớp: 5-8 lớp/ năm.

Từ ngày thành lập trường ngày 30/1/2007 đến tháng 7/2017: địa điểm Trường mầm non Lômônôxốp được kế thừa và phát triển trên cơ sở khuôn viên của Trường Tiểu học Mễ Trì B, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trường Mễ Trì B được xây dựng từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước với sân trường rộng, nhiều cây xanh.

Từ tháng 7/2017 đến tháng 12/2019: trường được kế thừa lại cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Lômônôxốp cũ. Với đội ngũ giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, chăm sóc học sinh tận tình, chu đáo nên Trường mầm non Lômônôxốp vẫn luôn đón nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh học sinh.

Trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, Hội đồng sư phạm nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, nâng cao trình độ chuyên môn, sử dụng những phương pháp chăm sóc giáo dục mới để nâng cao chất lượng. Vì vậy chất lượng đào tạo của trường đã được khẳng định.

Giai đoạn 2: Từ tháng 12/2019 đến nay: Nhà trường chuyển về địa điểm mới tại ô đất Khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

  • Hiệu trưởng: cô Nguyễn Thị Hằng
  • Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 30
  • Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên sau khi chuyển địa điểm, sĩ số đạt được: 250 học sinh/ tổng 10 lớp học. Sĩ số này hiện tại đang được giữ vững trong những năm học tiếp sau đó.

Với khuôn viên mới rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ sân chơi ngoài trời và các phòng học lớn, các con sẽ có đủ không gian rộng rãi để thoải mái học tập và vui chơi. Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu của học sinh nhằm giúp các con có cơ hội khám phá năng lực của bản thân, đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết để trẻ suy nghĩ tích cực, sống có trách nhiệm, sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới. Chú trọng rèn luyện kĩ năng tự phục vụ, tính tự lập giúp các con chủ động trong cuộc sống là một trong những nội dung quan trọng mà nhà trường đề ra.

Từ năm học 2020-2021, nhà trường chính thức triển khai Chương trình Tiếng Anh song ngữ đối với học sinh trong độ tuổi 4-6 tuổi với thời lượng Tiếng Anh gấp đôi chương trình cơ bản. Học sinh được học Tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ dày dạn kinh nghiệm, giúp các con thêm tự tin trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Đây sẽ là tiền đề vững chắc để các con vững bước tiến lên chương trình song ngữ ILA ở cấp tiểu học của Trường Tiểu học Lômônôxốp.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn