KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM: TRANG NGHIÊM VÀ XÚC ĐỘNG

Sáng ngày 21/12 do điều kiện thời tiết, giờ học sinh hoạt dưới cờ đã được tổ chức vào tiết 4 của ngày thứ 2 đầu tuần. Cũng trong tiết học này,thầy và trò trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã cùng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020 với chủ điểm “Tiếp bước cha anh”

Lễ chào cờ của thầy và trò nhà trường diễn ra trong không khí trang nghiêm

22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân – Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền…, đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc…

Thầy Đào Quốc Bình nguyên là bộ đội Trung đoàn 450 pháo binh huyện Bảo Thắng, tỉnh Hoàng Liên Sơn

Trong không khí trang nghiêm và đầy lòng biết ơn, các em học sinh đã được lắng nghe thầy Đào Quốc Bình – (Trung đoàn 450 pháo binh huyện Bảo Thắng, tỉnh Hoàng Liên Sơn) ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày 22/12 bằng lời kể đầy xúc động và hào hùng.

Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng thầy Quốc Bình và bác Minh Quang

Ban giám hiệu  trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã đại diện cho toàn thể thầy và trò nhà trường tặng hoa kỷ niệm tới thầy Đào Quốc Bình và bác Trần Minh Quang  – Đơn vị Z181, 27 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội để tri ân những tấm gương về lòng yêu nước đã đóng góp cho sự vinh quang của nước nhà.

Hoạt cảnh người mẹ tiễn con ra trận đầy xúc động

Với vai trò là lớp trực tuần, các con học sinh lớp 6A2 đã mang đến tiết mục văn nghệ  “Mẹ Việt Nam anh hùng” đầy xúc động, các hoạt cảnh được các con thể hiện đã đưa người xem đi theo cung bậc cảm xúc từ khi người mẹ tiễn con ra trận đến khi anh bộ đội hy sinh để lại mẹ với ánh mắt mỏi mòn đợi chờ những đứa con không bao giờ trở lại.

Tiết mục văn nghệ của lớp 6A1 đã khắc họa rõ nét sự hy sinh của những người chiến sỹ yêu nước và những bà mẹ Việt Nam anh hùng

Lớp trực tuần chụp hình lưu niệm với các thầy cô giáo

Tiết sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa đã giáo dục học sinh về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục lòng yêu nước và xây dựng đất nước và quý trọng nền độc lập của dân tộc.

 

 

 

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn