KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT “HỌC MÀ CHƠI” CÙNG TOÁN HỌC CỦA LOMOERS KHỐI 1

Toán học là môn gắn liền với các học sinh ngay từ khi các con bắt đầu đi học lớp 1 và sẽ trải dài xuyên suốt trong quá trình học tập. Không chỉ vậy, những kiến thức cơ bản của Toán còn xuất hiện trong các hoạt động cơ bản trong đời sống. Toán lớp 1 đặt nền tảng quan trọng cho việc học Toán ở các cấp cao hơn. Học sinh sẽ làm quen những kiến thức cơ bản nhất. Nếu trong giai đoạn này, các con không có được sự hứng thú với Toán, không nắm chắc được những con số, hình ảnh, khái niệm thì trẻ sẽ rơi vào tình trạng sợ Toán, kém Toán.

Hiểu rõ điều đó, các cô giáo khối lớp 1 của trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã có những đổi mới trong các tiết dạy, để môn Toán trở nên hấp dẫn chứ không còn khô khan hay đáng sợ với học sinh lớp 1. Mỗi tiết học Toán thay vì căng thẳng, áp lực các Lomoer đều sôi nổi và hào hứng vì được “chơi” với các con số. Để lý giải về sự khác biệt đó mời Quý phụ huynh và các con học sinh cùng trải nghiệm tiết Toán học “Học mà chơi” của các con lớp 1A1 và 1A3 trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội.


Mở đầu giờ học thay vì kiểm tra bài cũ, cô giáo Trần Thị Thư lớp 1A3 đã cho các con chơi một trò chơi mang tên Bingo, thông qua trò chơi cô giáo đã khéo léo lồng ghép các kiến thức về phép cộng đã được học từ buổi học trước giúp các con vừa được vui chơi nhưng vẫn ôn lại được bài cũ, để khích lệ tinh thần học sinh cô thưởng hoa, ngôi sao cho các bạn tìm được nhiều hàng Bingo nhất. Cuối tháng cô giáo sẽ đổi những bông hoa xinh, những ngôi sao sáng mà các con đã đạt được thành những món quà nhỏ như bút chì, thước kẻ, vở viết…


Thú vị không kém giờ học của lớp 1A3, tại lớp 1A1 các con cũng chơi vô cùng vui vẻ với số 0 trong phép trừ, cô Bùi Việt Trinh – chủ nhiệm lớp đã giao cho các học sinh lớp mình một thử thách mang tên “Giải cứu cá voi xanh”, cứ mỗi một phép tính đúng các con sẽ làm cho đám mây đổ mưa giúp nước dâng lên cao giải cứu chú cá voi tội nghiệp bị mắc cạn.


Quyết không để bị thua trước thử thách của cô giáo, các con hăm hở tính toán, không khí trong lớp vô cùng sôi nổi với những cánh tay giơ cao để nhận phần trả lời.

Với những câu hỏi khó cô giáo hướng dẫn các con thảo luận với bạn cùng bàn để rèn kỹ năng làm việc nhóm, các phép tính đúng cứ thế dần được tìm ra, chẳng mấy chốc chú cá voi xanh đã được giải cứu thành công nhờ vào sự thông minh, nhanh trí của các bạn lớp 1A1.


Cứ như vậy, các con chẳng thấy mệt mỏi hay buồn ngủ chút nào vì còn bao nhiêu trò chơi hấp dẫn đang đợi như “chiêc máy ảnh số”, “tìm đường về nhà cho Xì Trum”

Các Lomoer toàn được vui chơi nhưng khi kết thúc giờ học, các con lại có được bao nhiêu kiến thức về phép trừ, nào là một số khi trừ đi không vẫn bằng chính nó, hay một số trừ đi chính nó sẽ bằng không… Thật đúng là “học mà chơi, chơi mà học”.


Bên cạnh những trò chơi mang nhiều kiến thức bổ ích, các cô giáo cũng đan xen các hoạt động vận động như nhảy theo một bài hát giúp các con giải lao giữa giờ và tăng thêm không khí sôi nổi, vui nhộn trong giờ học.


Bằng sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy kết hợp với trình độ chuyên môn vững chắc, các cô giáo trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội đã giúp cho những tiết học Toán nói riêng và những giờ học nói chung trở nên thú vị, các con học sinh không cảm thấy áp lực từ việc học tập, qua đó tiếp thu bài tốt hơn và dần hình thành niềm yêu thích trong học tập.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn