GÓC THƯ VIỆN: LOMOERS GIẢI CÂU ĐỐ VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/10 lần thứ 38 (1982-2020), trong tuần này các bạn học sinh Trường Tiểu học Lômônôxốp đã có tiết học thư viện rất thú vị với chủ đề: “Giải câu đố về thầy cô và mái trường”.

Mở đầu tiết học, cô Lan hướng dẫn các con đọc và tìm hiểu về cuốn sách “𝑻𝒐𝒕𝒕𝒐-𝒄𝒉𝒂𝒏 𝒃𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̛̉𝒂 𝒔𝒐̂̉”. Cuốn sách “𝑻𝒐𝒕𝒕𝒐-𝒄𝒉𝒂𝒏 𝒃𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̛̉𝒂 𝒔𝒐̂̉” của nữ văn sĩ Kuroyanagi Tetsuko sẽ mở ra cho người đọc trở về những kí ức tuổi thơ tràn ngập sắc màu cuộc sống, nơi 𝐓𝐨𝐭𝐭𝐨-𝐜𝐡𝐚𝐧 đã được đến ngôi trường trong mơ của cô bé với những người bạn dễ gần, với thầy hiệu trưởng đáng kính, người luôn yêu thương, giúp đỡ Totto-chan.. 𝑻𝒐𝒕𝒕𝒐-𝒄𝒉𝒂𝒏 𝒃𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̛̉𝒂 𝒔𝒐̂̉ là một cuốn sách vừa sâu sắc, phong phú và cảm động cùng một lúc. Hơn thế nữa đây thực sự là cuốn truyện cho mọi người. Từ câu chuyện của Totto-chan, chúng ta có nhiều điều phải suy ngẫm.

Tiếp nối tiết học, các con học sinh được tham gia giải đố ô chữ về thầy cô và mái trường. Những câu hỏi thú vị và gần gũi đem lại không khi sôi nổi, hào hứng cho lớp học. 

Sau khi giải đố thành công, các con tiếp tục đọc thêm các quyển sách về thầy cô, bè bạn,… khác như: “Ngôi trường mọi khi” của bác Nguyễn Nhật Ánh, “Học nói lời xin lỗi”,…

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn