CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN: LOMOERS ĐƯỢC NÂNG CAO KIẾN THỨC PHÒNG BỆNH TRƯỚC DIỄN BIẾN MỚI CỦA DỊCH COVID-19

Chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc. Với nhà trường, sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động ngoài giờ mang tính giáo dục cao. Đây là hoạt động thường niên của trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần.

Đây là khoảng thời gian để các Lomoer cùng nhìn lại một tuần thi đua vừa qua nhằm tuyên dương những cá nhân và tập thể xuất sắc đồng thời nhìn nhận lại những thiếu sót cần khắc phục trong tuần học kế tiếp.

Trong giờ sinh hoạt dưới cờ sáng thứ 2 ngày 7/12/2020, bên cạnh những hoạt động nghi thức như thường lệ, một nội dung quan trọng đã được phổ biến tới học sinh toàn trường, đó là những kiến thức trong việc phòng tránh covid 19 trước những diễn biến mới của dịch bệnh những ngày gần đây, nhất là khi có thêm bệnh nhân dương tính với vi rút sars-cov-2 tại TP.HCM và TP. Hà Nội.

Cô Đinh Thị Chiên – cán bộ y tế học đường đã phổ biến những kiến thức phòng ngừa dịch bệnh rất đơn giản nhưng lại vô cùng hữu hiệu để bảo vệ bản thân và toàn xã hội trước vi rút sars-cov-2. Nội dung được nhắc đến đầu tiên chính là rửa tay được xem là cách phòng bệnh đơn giản mà hiệu quả nhưng không phải ai cũng nắm rõ quy trình này. Các Lomoer cần nắm rõ 5 bước rửa tay đúng cách như sau:

Bước 1: Làm ướt tay bằng nước sạch, có thể dùng nước ấm hoặc nước lạnh. Sau đó xoa đều xà phòng, nước rửa tay lên hai mặt bàn tay.

Bước 2: Áp hai lòng bàn tay vào nhau, xoa đều để tạo bọt. Sau đó chà rửa kĩ từng kẽ ngón tay, móng tay.

Bước 3: Lặp lại bước hai trong vòng 20 giây ( CDC khuyến cáo, xoa tối thiểu 20 giây để loại bỏ các loại vi khuẩn trên tay)

Bước 4: Rửa lại bàn tay bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn.

Bước 5: Lau khô tay bằng khăn lau tay cá nhân hoặc hong khô tay bằng máy. Đảm bảo tay của bản khô khi kết thúc các bước rửa tay nhé!

Bên cạnh đó việc đeo khẩu trang cũng là một cách phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách với những lưu ý sau đây:

  • Không được đeo khẩu trang ngược mặt. Đối với khẩu trang y tế, đeo mặt có màu sẫm hơn ra ngoài, mặt có màu nhạt hơn t hướng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên. Khi đeo phải che kín cả mũi lẫn miệng.
  • Không dùng tay sờ vào bề mặt khẩu trang khi đang đeo.
  • Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.
  • Khi tháo khẩu trang chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.
  • Không sử dụng khẩu trang bẩn. Đối với khẩu trang y tế, chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đối với khẩu trang vải, nên giặt khẩu trang hằng ngày bằng xà phòng để dùng cho lần sau.

Việc nhắc nhở kịp thời những nội dung quan trọng trong phòng tránh Covid 19 giúp nâng cao tinh thần cảnh giác của thầy và trò trường Liên cấp Lômônôxốp Tây Hà Nội, góp phần giữ an toàn cho toàn xã hội.

Kết thúc giờ chào cờ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của lớp trực tuần 3A1.

Tuần tới các Lomoer sẽ tiếp tục thi đua trong tháng chủ điểm “Tiếp bước cha anh”, chúc các con học sinh luôn khỏe mạnh và đạt thật nhiều thành tích tốt để chào mừng ngày ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn