5 ĐIỀU LOMOERS HỌC ĐƯỢC KHI TRỞ THÀNH CỜ THỦ TRONG CLB CỜ VUA

Cờ vua là một trong những môn thể thao trí tuệ được yêu thích trên nhiều quốc gia toàn thế giới. Tại hệ thống Liên cấp Lômônôxốp, cờ vua được đưa vào chương trình câu lạc bộ trong giờ của các bạn học sinh. Chơi cờ được đánh giá cao bởi nó giúp người chơi rèn luyện được những kĩ năng quan trọng.
Tập trung: Việc cẩn thận theo sát đường đi nước bước của đối thủ và diễn biến của bàn cờ sẽ giúp người chơi luyện được tính tập trung cao độ.
Quan sát: Cũng như tập trung, quan sát là kĩ năng được thể hiện rõ trong khi đánh cờ. Một người không chịu quan sát kĩ thế cờ hay đường đi nước bước của đối phương sẽ không đưa ra được những nước cờ hiểm hóc.
Đo đếm các phương án: Trong mỗi nước cờ, người chơi thường phải tính đếm hết các phương án tương ứng cho từng quân cờ. Họ không chỉ tính phương án có lợi mà đôi khi còn phải chọn quân cờ ít thiệt hại nhất.
Độc lập: Người chơi sẽ phải tự đưa ra quyết định và là người chịu trách nhiệm trong những quyết định đó, bởi chỉ có một mình bạn đơn thương độc mã trên “mặt trận” của những quân cờ.
Cờ vua giúp phát triển trí tưởng tượng bởi bộ môn này khuyến khích người chơi trở nên sáng tạo trong mỗi thế cờ. Mỗi ván cờ là một sự khám phá mới mẻ cũng như cơ bản của việc học là bổ sung kiến thức mới.

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn