HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI LÀNG GỐM BÁT TRÀNG

Theo chân các Lomoers đến tham quan “ Làng Gốm Bát Tràng”

Để giúp các bé hiểu hơn về những làng nghề truyền thống của Hà Nội, ngày 02/12/2020 cô và các bé của Trường Mầm non Lômônôxốp đã đến thăm quan và trải nghiệm một số hoạt động tại Làng Gốm Bát Tràng. Việc tổ chức cho các bé đi thăm quan dã ngoại nằm trong kế hoạch giáo dục toàn diện của nhà trường. Nhằm tạo điều kiện cho các bé được trải nghiệm với những thao tác và sự khéo léo của đôi bàn tay để tạo ra những sản phẩm gốm.

(Lớp Apple 1)

(Lớp Orange 2)

(Lớp Kiwi 1)

(Lớp Kiwi 2)

Bắt đầu khởi hành vào lúc 8h30 sáng, từ trường các bạn ấy di chuyển đến Làng gốm Bát Tràng – một làng nghề truyền thống nằm ở tả ngạn sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm, đây là một làng gốm lâu đời và nổi tiếng ở nước ta. Ngôi làng gây ấn tượng với các bạn ấy bởi những con ngõ rất nhỏ, những bức tường gạch phủ đầy rêu phong, những chiếc cổng được trang trí bởi những sản phẩm gốm đẹp lạ mắt và cả những ngôi nhà cổ đã tồn tại hàng trăm năm. Khi đến đây rồi, các bạn nhỏ không chỉ dạo chơi các con ngõ cổ, mà còn được hóa trang thành những người thợ làm gốm, tự tay mình tạo nên những sản phẩm gốm mang phong cách cá nhân đặc trưng.

(Nặn bàn xoay – do nghệ nhân hướng dẫn cho các bé)

Trước khi bắt tay vào công việc làm gốm, các bạn nhỏ được những nghệ nhân tại xưởng gốm hướng dẫn cách thức cũng như các công đoạn để làm ra một sản phẩm hoàn thiện. Thật thú vị làm sao khi chỉ với một bàn xoay, một chút nước và một ít đất sét vậy mà các nghệ nhân lại tạo ra được thật nhiều thứ: cái bát, bình hoa, chiếc cốc,… với những hình dáng xinh đẹp khác nhau.

(Các bé hăng say sáng tạo những sản phẩm của riêng mình)

Điểu thú vị nhất là các bé được tự tay vẽ lên các sản phẩm gốm tự chọn, tự tay vẽ theo ý thích và sáng tạo của mình. Phút chốc mỗi bé đều trở thành những nghệ nhân tí hon. Ai cũng say mê tô tô, vẽ vẽ những sản phẩm của riêng mình. Những nét vẽ trong sáng, ngây thơ in mình trên cốc không khỏi khiến các bác nghệ nhân ngạc nhiên, thích thú.

(Các bạn nhỏ với hoạt động tô tượng)

Kết thúc chuyến tham quan, dù bàn tay bạn nhỏ nào cũng lấm lem vì đất, nhưng các bạn nhỏ vẫn vô cùng thích thú bởi trải nghiệm có 1-0-2 tại làng gốm Bát Tràng và mong muốn có cơ hội được đến đây lần nữa để thử làm gốm cùng ba mẹ, cô và các bạn.

 

HỆ THỐNG LIÊN CẤP LÔMÔNÔXỐP

"Nurturing the future" - Nuôi dưỡng thế hệ tương lai

www.lomonoxop.vn